Mật ong là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng, có rất nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe của bạn, bài viết này sẽ hướng dẫn cách để lựa chọn mật ong nguyên chất và bảo quản đúng cách.
1. Cách phân biệt mật ong nguyên chất và không nguyên chất:
Mật ong xịn là mât ong nguyên chất từ thiên nhiên, không bị pha chế và được bảo quản đúng cách, để phân biệt mật ong nguyên chất từ thiên nhiên các bạn làm như sau:
Bước 1: Nếm, bạn hãy rót một ít mật ong ra chén để nếm, nếu mật ong có vị chua thì người bán mật đã không biết cách bảo quản mật ong dẫn đến mật ong bị nhiễm khuẩn (lên men)  nên gây vị chua, bạn không nên mua loại mật ong này.
Bước 2: dùng 01 miếng vải trắng thấm nước tốt (nên chọn vải cotton) lấy một giọt mật ong nhỏ lên miếng vải giọt mật ong không thấm qua lớp vải thì bạn đã chọn được mật ong nguyên chất còn nếu miếng vải bị thấm nước thì mật ong bạn chọn không còn nguyên chất  (bị pha).

2. Bảo quản mật ong đúng cách:
- Khi vắt: Trước khi vắt mật ong, bạn cần rửa tay sạch sẽ và dùng miếng vải màn đã được giặt sạch, phơi khô.


- Bảo quản: Để sử dụng được mật ong lâu dài, bạn nên dùng chai thủy tinh (hoặc gốm) không nên dùng chai nhựa để bảo quản, sau khi rót mật vào chai thủy tinh bạn đậy kín và phải phơi mật ong, nên phơi mật ong vào buổi sáng sớm đến tầm 10 giờ trưa (khoảng 03 ngày nắng). Bạn nên để mật ong tại những chỗ thoáng mát, không nên để mật ong trong tủ lạnh.  
Ninh Anh

 
Top